Cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của báo phụ nữ vào bếp học cách làm nộm tôm xoài cực ngon chống ngán cho ngày Tết nhé!
1. Nguyên liệu làm tôm nộm xoài chua ngọt
- Xoài: 1 quả (hoặc 300gr);
- Tôm khô: 100gr
- Cà rốt: ½ củ (hoặc nếu không thích cà rốt có thể thay bằng 2 quả ớt sừng không cay);
- chanh: ½ quả; lá chanh: vài lá; rau mùi, gia vị, muối đường…
- Tôm khô rửa thật sạch, ngâm nở. Cho tôm vào chảo, thêm 1 chút nước mắm, 1 chút hạt tiêu và đảo cho cho đến khi tôm ngấm gia vị.
- Bỏ tôm vào máy xay khô, xay thành ruốc tôm.
- Nhặt sạch rau mùi, sau đó đem rửa sạch và để ráo nước lá chanh, ớt, rau mùi…
- Xoài rửa sạch, bỏ vỏ, băm nhỏ thành sợi dài.
- Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, nạo sợi, rắc thêm chút muối bóp đều rồi để khoảng 15 phút, sau đó rửa lại thật sạch với nước đun sôi để nguội. Lá chanh thái sợi nhỏ, mùi thái nhuyễn, ớt lấy ½ băm nhỏ để cho vào nước nộm, ½ còn lại xắt sợi dài trang trí.
- Trộn đều hỗn hợp xoài, cà rốt, tôm khô, các loại rau gia vị với nhau. Nước nộm gồm: 1 thìa mắm, 2 thìa đường, ½ thìa nước cốt chanh.
Khi ăn thì rưới nước nộm lên trên, đảo đều.
Xem thêm các món ngon mỗi ngày khác như: cách làm sườn xào chua ngọt và cách làm kim chi cải thảo chuẩn bị Hàn
Không có nhận xét nào: