Đã thấy gió mùa thu thổi nhè nhẹ mát mát mỗi tối, thấy bà cụ bán cốm quen thuộc lại ngồi nơi gốc cây bàng ngay cổng chợ cạnh nhà… bắt đầu một mùa cốm mới rồi đây. Mua gói cốm non về cúng ông bà tổ tiên, rồi mua thêm lạng cốm bánh tẻ về nghĩ làm món tôm chiên cốm để cả gia dinh cùng thưởng thức đầu mùa.
Nguyên liệu:
– Tôm sú: 350g
– Cốm bánh tẻ: 200g
– Bột chiên giòn: 1 gói khoảng 150g
– Gia vị, dầu ăn.
>>> Tham khảo cách làm sushi tại đây!
Cách làm:
– Tôm cho vào tủ lạnh chừng 15 phút cho dễ bóc vỏ, bỏ ra bóc sạch vỏ ngoài chừa lại đuôi rôm để khi chiên lên cho đẹp, rút chỉ đen trên lưng, để thật ráo nước, ướp tôm với 1/2 thìa cà phê ra vị để khoảng 5 phút cho ngấm.
– Đổ bột chiên giòn ra bát to, từ từ thêm nước và khuấy đều để tạo độ sánh vừa cho bát bột.
>>> Tham khảo cách kho cá ngon tại đây!
– Để bột nghỉ chừng 5 phút cho bột nở hết, tôm ngấm gia vị.
– Cầm phần đuôi tôm nhúng cả con tôm ngập vào bát bột rồi nhẹ nhàng nhấc lên cho ráo bớt bột.
– Đặt con tôm đã nhúng bột vào đĩa cốm.
– Phủ đều cốm lên trên mình tôm để cốm bám đều khắp thân tôm.
– Dùng tay nắm nhẹ nhàng để cốm bám chắc vào tôm, không bị rời ra khi chiên.
– Đặt chảo dầu ăn lên bếp, dầu nóng cho tôm đã tẩm cốm vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa.
– Tôm chiên cốm rất thơm ngon mà hấp dẫn, khi ăn các bạn chấm kèm với tương cà chua hoặc tương ớt.
– Chúc các bạn thành công với món tôm chiên cốm ngon tuyệt này nhé.
Không có nhận xét nào: