NỘI TRỢ

tin-tuc

THỂ THAO

the-thao

LÀM ĐẸP

lam-dep

SỨC KHỎE

suc-khoe

Theo dân gian quan niệm, màu đỏ là màu của hạnh phúc, biểu tượng cho sự may mắn, tốt lành.

>>> Xem thêm cách làm kim chi cải thảo tại đây!

1. Nguyên liệu nấu xôi gấc

- 500g gạo nếp
- 1 quả gấc chín
- 4 thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê muối
- 50g dừa tươi bào sợi
- 75ml nước cốt dừa
- Nồi cơm điện

2. Cách nấu xôi gấc

Bước 1: Gạo nếp nên chọn gạo nếp nếp cái hoa vàng, vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối.
>>> Xem thêm sinh con theo y muon tại đây!
cach-nau-xoi-gac-ngon
 Bước 2: Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc. Trộn gấc với một thìa rượu trắng, bóp tách hạt, ngâm qua đêm. Ngâm rượu với gấc sẽ làm cho màu đỏ của gấc tươi hơn, màu sắc cũng sẽ được bền hơn.

>>> Xem thêm mon ngon moi ngay tại đây!
cach-nau-xoi-gac-ngon1
 Bước 3: Trộn đều thịt gấc với gạo nếp đã ngâm qua đêm và thêm 1 thìa muối để xôi được đậm đà.
cach-nau-xoi-gac-ngon2
 Bước 4: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi cơm điện, đun sôi. Khi nước sôi, đổ gạo nếp trộn thịt gấc vào chõ hấp xôi đặt vào trong nồi.

>>> Xem thêm dau hieu mang thai tại đây!
cach-nau-xoi-gac-ngon3
 Bước 5: Sau 10 phút, rưới nước cốt dừa và dừa sợi vào nồi xôi, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khoảng 5 phút nữa. Sau đó, mở nắp và cho đường vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp khoảng 5-7 phút hoặc canh thấy xôi chín mềm là được.
cach-nau-xoi-gac-ngon4
 Bước 6:  Cho xôi gấc ra đĩa, rắc dừa tươi bào sợi lên ngay lúc xôi còn nóng để ăn cùng.


 Chúc các bạn thành công với cách nấu xôi gấc dừa mềm thơm cho cả gia đình nhé!

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Post a Comment


Top