NỘI TRỢ

tin-tuc

THỂ THAO

the-thao

LÀM ĐẸP

lam-dep

SỨC KHỎE

suc-khoe

Với cách làm này, bánh mì sẽ mềm xốp, hấp dẫn như bánh bông lan.

Nguyên liệu:

- 2 lòng đỏ trứng; 300 gr bột mì; 80 gr bơ hâm chảy; 70 gr đường; 140 ml sữa tươi không đường hâm hơi ấm; 5 gr men nâu (dry yeast)

- 4 lòng đỏ vịt muối ngâm dầu nướng hay hấp 10 phút (nhiệt độ 150 độ C)

- Ruốc

- 1 trứng gà bánh tan để quét bánh; 1 muỗng canh mật ong; 1 muỗng canh nước hòa tan trong 1 cái chén.

- 1 khuôn tròn đã quét bơ


>> Xem thêm thực đơn giam can tại đây!
 

Thực hiện mon an ngon:

Bước 1: Cho sữa, 1 muỗng cà phê đường, 1 chút xíu muối và men hòa trong1 cái bát để 10 phút cho lên men.

 

Bước 2: Cho 100 gr bột vào âu to, sau đó cho hết chén men vào trộn đều để 30 phút ở nơi ấm để bột lên men.
 

Bước 3: Cho hết phần bột còn lại vào âu bột men, lòng đỏ trứng gà, bơ, đường. Mang bao tay nhồi cho bột mịn. Viên bột thành cục tròn, thoa 1 chút dầu lên bột. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô đậy lên âu bột ủ 40 phút.

 

Bước 4: Chia bột ra từng phần nhỏ. Viên tròn viên bột rồi xếp chúng vào khuôn tròn. Để 20 phút cho bột nở trở lại.

>> Xem thêm dấu hiệu sắp sinh tại đây!

 

 

Bước 5: Bật lò 170 độ C trước 10 phút. Quét lớp trứng lên mặt bột và cho khuôn bánh vào ngăn giữa lò nướng 10-15 phút là bánh chín.

 

 

Lấy bánh ra quét lớp mật ong, sau đó cho ruốc (chà bông), trứng muối cùng chút hành lá thái nhỏ cho có màu sắc rực rỡ.

 

Với công thức này bánh mì của bạn mềm xốp ngon như bánh bông lan.

 

 

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh mì mặn trứng muối!

Theo bao phu nu

About Nặc danh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Post a Comment


Top