NỘI TRỢ

tin-tuc

THỂ THAO

the-thao

LÀM ĐẸP

lam-dep

SỨC KHỎE

suc-khoe

Mùa hè đến, nhiều gia đình tổ chức đi biển giải nhiệt mùa hè và đã mua những món hải sản biển về chế biến. Nhưng cách xào mực dứa ngon thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, tạp chí phu nu net xin giới thiệu cách làm mực xào dứa ngon cho cả gia đình.
Vị thanh mát của dứa kết hợp với độ giòn dai của mực sẽ cho bạn cảm giác thú vị cho bữa tối nhà bạn. Món ngon này được chế biến với công thức đơn giản dưới đây bạn có thể tham khảo xem nhé!
Mực tươi xào với dứa chín mang lại cảm giác rất ngon miệng, bạn hãy thử ngay nhé.
Nguyên liệu làm mực xào dứa:
– Mực ống
– Dứa chín
– Cần tây, tỏi tây
– Gừng, rượu

Cách làm mực xào dứa:
Mực xào dứa
–  Mực ống mua về các bạn rửa sạch, bóc bỏ phần mai cứng và lớp màng mỏng bên ngoài, bóp với nước cốt rượu gừng để khử bớt mùi tanh.
– Giữ nguyên thân mực, thái khoanh dày 1 cm hoặc thái miếng vuông, khía vảy rồng cho đẹp mắt.
– Dứa thái miếng, cần tây nhặt bỏ bớt lá, tỏi tây thái lát mỏng phần đầu trắng, phần còn lại cắt khúc dài cỡ 4 cm.
– Phi thơm phần tỏi tây thái lát cùng 1 chút gừng băm nhỏ.
– Trút mực vào xào với lửa lớn để tránh việc mực bị tiết nước, nêm nếm gia vị vừa miệng, mực chín cho ra 1 đĩa để riêng.
– Tiếp tục láng dầu ăn vào chảo, cho dứa cùng cần tây, tỏi tây vào xào, vẩy chút hạt nêm cho đậm đà, đảo nhanh tay.
– Trút mực đã xào chín lúc trước vào chảo, đảo đều cho nóng và tắt bếp.
Cũng như với tất cả các đồ hải sản khác, món mực xào dứa chín dùng ngay khi nóng là ngon nhất vị ngọt thanh của dứa kết hợp với sự giòn sần sật của mực khiến món ăn thêm thú vị, chúc các bạn ngon miệng với cách nấu mực xào ngon nhé!
Xem thêm: Cach lam caramen

About Nặc danh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Post a Comment


Top