NỘI TRỢ

tin-tuc

THỂ THAO

the-thao

LÀM ĐẸP

lam-dep

SỨC KHỎE

suc-khoe

Tiết trời oi nóng khiến vị giác của gia đình bạn cũng trở nên mệt mỏi theo. Nếu bạn chưa biết chọn món ăn gì cho bữa cơm hôm nay thì thực đơn dưới đây Tạp chí phu nu net gợi ý thú vị cho bạn

Thực đơn gồm 3 món dễ làm sau

  1. Canh mồng tơi bắp nụ
    Canh mồng tơi bắp nụ ngon ngọt, thanh mát mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng nhé!  (bạn click vào tên từng món ăn để xem chi tiết cách làm nhé)
    Nguyên liệu chuẩn bị
    – 200 gam tôm sú
    – 100 gam giò sống
    – 200 gam đọt mồng tơi
    Cách chế biến
    – Mồng tơi rửa sạch, để ráo, ngắt thành từng khúc khoảng 4 cm.
    – Bắp nụ rửa sạch, để ráo.
    – Tôm sú lột vỏ, rửa sạch, để ráo rồi xay nhuyễn.
    – Lấy giò sống trộn tôm bao quanh thân bắp nụ.
    – Cho bắp nụ vào nấu chín khoảng 3 phút rồi cho đọt mùng tơi vào, đun cho tới khi canh sôi trở lại thì tắt bếp.
    canh mồng tơi bắp nụ
  2. Bắp cải cuốn thịt hấp
    Vị thanh mát, không dầu mỡ nên món bắp cải cuốn thịt rất ngon miệng, phù hợp với ngày nắng (Bạn click vào tên từng món ăn để xem chi tiết cách làm)

Nguyên liệu chuẩn bị
– 1/2 cây bắp cải
– 300 gam thịt heo
– Mộc nhĩ, nấm hương, hành lá
Cách chế biến
– Bắp cải vào luộc sơ. Bạn dùng dao cắt bớt đi phần cứng ở đầu lá.
– Trộn hỗn hợp gồm thịt xay, nấm hương, hành tím băm, đầu trắng của hành, nêm gia vị.
– Trải từng lá cải lên khay, cho nhân vào giữa cuốn lại rồi dùng hành lá buộc lại cho đẹp.
– Đặt từng miếng bắp cải cuốn lên đĩa, cho vào nồi hấp cách thủy từ 10 – 15 phút cho thịt chín là được.
bắp cải cuốn thịt hấp
  1. Cải chíp xào nấm hương
    Vị ngọt của cải chíp, mùi thơm của nấm hòa cùng với dầu hào rất hấp dẫn mà cách làm lại cực kỳ đơn giản nữa nhé (bạn click vào tên món ăn để xem chi tiết cách làm).
    Nguyên liệu chế biến
    – Cải chíp: 1 mớ
    – Nấm hương: 10 tai
    – 1 thìa canh hành khô, tỏi bằm nhỏ
    – Gia vị: Nước mắm, bột nêm, dầu hào, dầu ăn
    Cách chế biến
    – Cải chíp cắt bỏ gốc, lá sâu, rửa sạch. Đun một nồi nước sôi, cho cải chíp vào chần sơ rồi vớt ra, để ráo.
    – Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân.
    – Phi thơm hành, tỏi, cho nấm hương vào xào trước, sau đó là cải chíp. Bạn nêm gia vị cho vừa ăn, đảo rau nhanh tay rồi tắt bếp.
    cải chíp xào nấm hương
Thực đơn với 3 món vô cùng ngon cơm, dễ thực hiện sẽ đánh thức vị giác của gia đình bạn trong ngày hè oi nóng này đấy!
Chúc gia đình bạn ngon miệng nhé!

About Nặc danh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Post a Comment


Top